Review công ty CodeComplete Viet Nam

Bạn đang xem review của Ẩn Danh. Xem tất cả review về CodeComplete Viet Nam tại đây!

Ưu Điểm: 

- Anh em làm việc chung rất vui vẻ hòa đồng: Tester và Dev sống rất tình cảm. 

- Leader của team rất nhiệt tình. 

Nhược: quá nhiều, tôi không nhớ hết nên mình note 1 vài ý sau đây: 

- Hoàn toàn không có bonus, không thuởng, làm công ăn lương giống công nhân. 

- Phân biệt đối xử: chỉ bộ phận quản lý trở lên mới có thuởng dự án, trong khi người cày cuốc kiếm tiền cho công ty là dev và tester. 

- Nhiều luật lệ oái ăm khó hiểu, ích kỷ liên quan tới những cái nhỏ nhặt không đáng: ăn uống trong giờ làm, điện đài, vệ sinh, đi đứng, thái độ, ra vào, toàn những cái nhỏ nhặt nhảm nhí. 

- Nhiều luật lệ chèn ép lợi ích của nhân viên: lương tháng 13(ko dễ ăn), checkin-checkout, Appraisal để tăng lương( mang tiếng 1 năm tăng 2 lần mà tăng khoảng 10% cho tất cả :)))). 

- Không có hoạt động gì hết trơn hết trọi. Cuối năm tết ta lì xì rút thăm ra 50k. Kiết đến thế là cùng. 

- Lương cực kỳ thấp, nhân viên nhảy việc liên tục, dự án bất ổn. 

- HR Manager giải quyết vấn đề hời hợt, không biết suy nghĩ cho nhân viên, thái độ lòi lõm, khinh thuờng mọi nhân viên, đem luật ra để đàn áp mọi người, thể hiện mình là bả chủ đích thực. 

- Có 1 bạn nữ tester intern dễ thuơng dễ gần, nhưng lỡ giỡn tý với HR Manager thì bị đuổi ngay sau đó(Lần đầu tiên thấy trong cuộc đời sự nghiệp của mình, Giống thời kỳ vua chúa vcl). 

- CEO bên ngoài dễ chịu, bên trong tính toàn, chi ly, khó chịu. CEO giải quyết vấn đề một cách react dựa trên cảm xúc rất nhiều. 

- Intern vào mất 6 tháng cuộc đời mới được chính thức. Trong 6 tháng mức lương chỉ đủ duy trì sự sống. Không có training, vào research sấp mặt. 

- Công ty không có nhiều nhân tài, lương thấp nên tuyền toàn người không giỏi và phần lớn 70% trong công ty là intern. 1 phần do dạo này nát quá nên người cũ cũng đã và đang đi gần hết, chỉ còn lại ban quản lý ngơ ngác. 

- Những bạn muốn vào học thêm kinh nghiệm thì không nên. Người đã có kinh nghiệm vào thì nên deal lương cao hết mức có thể, bởi vì tương lai lương cũng sẽ ko tăng bao nhiêu. Có hàng vạn lý do trong appraisal để cho mức lương của bạn bị chúng bước ;). 

Kết luận: công ty đang trong giai đoạn nát: 

- Intern: sẽ cực kỳ không phù hợp với intern mới vào vì không có lợi cho con đường sự nghiệp của bạn, và cuộc sống(bị ép lương và thời gian) 

- Junior: nếu muốn vào hít drama thì hãy trãi nghiệm. Nhưng tôi không khuyến khích vào trong thời điểm hiện tại. 

- Senior: không nên, vì lương thấp, nếu deal cao thì mặc định vào hốt sh*t của người đã đi. 

- Super Senior và Manager: Nên vào nếu bạn cảm thấy mình có thể thay đổi được process của công ty, đưa cái nhân phẩm của HR công ty comeback thì nên join.


- Phù hợp: Người lớn tuổi thích an cư lạc nghiệp, không quan trọng văn hóa công việc, không quan trọng lương huởng. 


Lưu ý: Hiện tại HR là thế lực mạnh hơn tất cả, mọi người không nên va chạm dù là mạnh hay nhẹ.