Review công ty CYBRiDGE ASIA

Bạn đang xem review của dev cute. Xem tất cả review về CYBRiDGE ASIA tại đây!

Dịch quá ở nhà không biết làm gì nên lên làm chiếc review cho bà con có thêm thông tin tham khảo.

Không có công ty nào hoàn hảo cả chỉ có công ty this nhiều hơn that hay that nhiều hơn this mà thôi :))))) haha

Điểm tốt:

+ Môi trường hòa đồng, trẻ, được hỗ trợ nhiều (hầu như tuyển thực tập sinh hoặc fresher)

+Có nhiều việc để làm

+ Manager có lắng nghe giải quyết "mâu thuẫn" giữa các member (đôi khi cũng chả giải quyết được gì nhưng thôi nhiều lúc chúng ta chỉ cần có người nghe ta nói thôi thì cũng hả dạ rồi. há há)

+ Linh hoạt giờ giấc làm việc, có chế độ telework (mà giờ công ty IT nào cũng có chế độ này nên đây cũng không phải điểm nổi trội gì nhỉ)

+ Được trả lương OT đầy đủ (cơ hội làm thêm kiếm tiền là đây!!!!)


Điểm xấu:

+Lương thấp: so với mặt bằng chung thì lương thấp hơn nhiều, công ty ghi tuyển dụng 400-1200USD thì các bạn chỉ due được cao nhất tầm 550USD thôi nhé. 3 năm kinh nghiệm cũng không due được giá 700 usd đâu. công ty trả lương gross nên các bạn cần tính toán kĩ trước khi due. Nói chung công ty chỉ tuyển thực tập sinh hoặc fresher để trả lương thấp thôi

+Tăng lương: 2 lần/năm, có kì tăng 2-300k thôi. Đa phần là tăng 500k/lần. Không có tiêu chí tăng lương rõ ràng. Nếu đợt đó bạn làm dự án nhiều thì bạn được tăng hơn người cùng số năm kinh nghiệm khoảng VÀI CHỤC NGhìN.

+Toàn dự án gấp, kiểu mì ăn liền, không có thời gian research, sau release sửa bug mệt nghỉ: Hầu như dự án nào cũng nhận due gấp và làm mệt xỉu. Thời gian thở còn không có huống gì thời gian research

+OT cực nhiều: Vì lí do dự án gấp nên hầu như ngày nào cũng phải OT tới 9 10h tối. Có dự án còn ot cả thứ 7 cn. OT thì lương trả đầy đủ. Nhưng lương thấp nên cũng không được bao nhiêu đâu mà làm mòn cả sức. 

+Không có quy trình: Công ty thành lập đã nhiều năm nhưng không có quy trình, quy định bằng văn bản, chỉ có truyền miệng nhau. Nếu lỡ sư phụ của bạn quên truyền thụ "bí kíp" cho bạn thì đến lúc gặp chuyện bạn sẽ bị sếp chửi xói trán mà không biết tại sao mình bị chửi(cái này ức hén). Không nhiều quy trình, quy định thì làm việc thoải mái nhưng sẽ tốn nhiều time xác nhận qua lại, và đôi khi không biết cái nào là đúng. Nói chung, không có quy trình sẽ rất lãng phí thời gian và tài nguyên con người và cũng sẽ khó phát triển lớn mạnh.


+Không có định hướng phát triển cho nhân viên: 

Công ty đánh giá 6 tháng theo bản aimnext(mình thấy cái này xàm xí và không giúp ích gì cho sự phát triển của nhân viên)

Công ty không có lộ trình phát triển cho nhân viên. Bạn chỉ cắm đầu vô chạy deadline, không có thời gian research nên bạn sẽ chỉ làm trên bề nổi để kịp giao hàng mà không có chiều sâu. Công ty cũng không có chế độ đào tạo hay cho nhân viên đi học để bồi dưỡng chuyên môn(có các buổi seminar nhưng không được đầu tư nên chỉ tốn thời gian mà chả có ích gì) và công ty nhỏ nên cũng không nhiều chức vụ. Sau 1 2 năm nhìn lại bạn sẽ không biết tiếp theo mình sẽ làm gì. Vậy nên sẽ có nhiều người nhảy việc ở thời điểm này vì không thể phát triển được nữa.


Đấy là cái nhìn của mình sau 1 thời gian làm việc ở đây. Đánh giá thì công ty phù hợp với các bạn mới ra trường không quan tâm đến lương, muốn làm để lấy kinh nghiệm(vô tầm 1 năm thì nên bay nhé). Còn các bạn đã có kinh nghiệm tầm 2.5 3 năm trở lên thì không nên apply vào đây nữa vì 1 là lương thấp, 2 là OT nhiều(k có thời gian chăm sóc bản thân và gia đình), 3 là không thể nâng cao chuyên môn, 4 là không có lộ trình phát triển(không có chức vụ để leo lên đâu)