Review công ty Glass Egg

Bạn đang xem review của Ẩn danh. Xem tất cả review về Glass Egg tại đây!

Warning: bị ép over time không lương rất nhiều.

Công việc:

khách hàng quen lớn, nhiều dự án khá đa dạng. Có thể học được nhiều kĩ thuật nhưng không nên quá dựa vào lead và managers. Nếu đã có kinh nghiệm thì sẽ thuận lợi hơn. Đặt biệt nhân viên mới lương chắc chắn thấp nhưng vẫn phải nhận việc khó, và giới hạn thời gian giống như người cũ.

Feedback của manager thì tùy hứng, nếu họ biết họ sẽ chỉ rõ, không thì sẽ nó chung chung mập mờ, đánh trống lảng, chửi khách thay vì giúp nhân viên. Ít người có trình thật sự để giúp tận tình. Đặt biệt art feedback nhầm hướng, khách feedback bắt sửa đều tính là lỗi nhân viên và không cho thêm thời gian, làm giảm hiệu suất nhân viên.

Đồng nghiệp:

Tùy người, có người thân thiện thật, có người lòng lang dạ sói. Thường hay chia bè phái và cô lập nhân viên yếu thế. Manager sẵn sàng đì, doạ dẫm, đối xử bất công, khủng bố tinh thần, phá hủy cuộc sống của nhân viên để thể hiện uy quyền, gia tăng lợi ích. Đặt biệt dàn lawyers trẻ đẹp và HR sẽ luôn đứng về phía manager, tiếng nói của nhân viên sẽ bị xem là chống đối, bị đì nhiều hơn. Chắc bí mật sản xuất là crime rồi.

Văn phòng:

sạch sẽ nhờ nhân viên lao công của toà nhà Ree và nội bộ làm tốt, thân thiện. Máy lạnh không cho chỉnh nhiệt độ. Có người mua lò sưởi lên cty. Văn phòng theo kiểu open office nên rất ồn ào và thường gây mất tập trung. Đặt biệt một số artlead sẽ không tôn trọng giới hạn đùa giỡn nói xấu ra mặt, thường xuyên gọi bạn lại bàn làm việc để feedback lắt nhắt, đùa giỡn vô duyên, thiếu sự rõ ràng. Nhân viên dễ bị vu oan giá hoạ.

Lương và đãi ngộ:

Sẽ bị ép lương, nhất là người mới vào. Manager không thiếu lý do để trả lương thấp, cắt bonus, không tăng lương trừ phi được manager cưng và đề bạt. Tool đếm thời gian làm việc hoàn toàn do manager quản lý (bấm bắt đầu công việc hay tạm dừng đều nằm trong tay manager), estimate và deadline cũng vậy. Chính sách bất lợi cho nhân viên, tăng lợi ích cho manager và em cưng .

Kết luận: công ty ngày càng đi xuống. Manager thay vì đưa ra biện pháp hợp lý thì lại có những ý tưởng theo hướng đối phó. Manager chú tâm vào việc cứu vớt tên tuổi, thậm chí vào những nơi cho nhân viên nhận xét công ty để biện hộ việc nghiện bóc lột của mình bằng những lý do: bạn skill không tốt thế nên lương ít. Công ty có cho bạn ăn tối (40k/phần) để làm đêm,... Hay những thánh vào cho 5 sao và nói xàm xí. Xem ra công ty đang vào giai đoạn bóc lột những đứa ngây thơ nhờ nền tảng mà những người giỏi xây dựng. Từ 4 năm trước họ đã dần ra đi. Ngày càng mafia. Tiếng tốt chỉ là cái lốt.